VinFast VF Wild lần đầu tiên trình diện tại Đông Nam Á

Ngày 29/2, trang chủ Bangkok International Motor Show (BIMS) 2024 thông báo VinFast VF Wild sẽ tham dự triển lãm và liệt kê đây là một trong số những sản phẩm đáng chú ý tại sự kiện sẽ khai màn từ 26/3 tới đây.

Như vậy, sau khi ra mắt toàn cầu tại triển lãm CES 2024 ở Mỹ, VinFast VF Wild chuẩn bị được giới thiệu tại Đông Nam Á thông qua triển lãm BIMS 2024 ở Thái Lan.

Với việc triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) có thể trở lại vào cuối năm nay, giới quan sát kỳ vọng hãng xe Việt sẽ đem mẫu concept bán tải điện này về nước và ra mắt người tiêu dùng.

VinFast VF Wild - Ảnh 2.

VinFast VF Wild được xếp vào danh sách xe đáng chú ý tại triển lãm Bangkok International Motor Show 2024. Ảnh chụp màn hình

VinFast có lý do để ưu tiên chọn ra mắt VF Wild tại Mỹ và Thái Lan. Trong đó, Mỹ là thị trường tiêu thụ xe bán tải lớn nhất thế giới với doanh số 12,4 triệu xe, chiếm thị phần 79,9% trong tổng doanh số 15,5 triệu xe trong năm 2023. Còn Thái Lan là thị trường tiêu thụ xe bán tải lớn nhất Đông Nam Á với doanh số 325.024 xe trong năm 2023, chiếm thị phần 41,8%. Hơn nữa, doanh số xe bán tải tại Thái Lan chủ yếu là xe bán tải cỡ trung – phân khúc của VinFast VF Wild.

Để dễ hình dung, thị trường Việt Nam năm 2023 tiêu thụ 20.122 xe bán tải, tức chỉ bằng 0,16% so với thị trường Mỹ và 6,2% so với thị trường Thái Lan.

VinFast VF Wild không phải mẫu xe bán tải thuần điện đầu tiên trên thế giới. Trên thị trường đã có Ford F-150 Lightning, Rivian R1T, Chevrolet Silverado EV, Tesla Cybertruck hay GMC Hummer Pickup EV nhưng đều là bán tải thuần điện cỡ lớn. Nhóm bán tải cỡ trung thuần điện hiện có Toyota Hilux Revo BEV và EPU nhưng vẫn dừng ở concept giống VinFast VF Wild.

VinFast VF Wild - Ảnh 3.

Thiết kế VinFast VF Wild nhận nhiều sự chú ý vì phong cách nam tính, rắn rỏi và hiện đại. Yếu tố khí động học cũng được hãng tính tới khi gương chiếu hậu được thay thế bởi camera. Chưa có bất kỳ thông số vận hành nào của VinFast VF Wild được công bố. Hãng chỉ được hé lộ chiều dài 5.324 mm và chiều rộng 1.997 mm, tức thuộc nhóm bán tải cỡ trung như Ranger và Hilux.

Một điểm nhấn thú vị của VinFast VF Wild là thùng chở hàng phía sau có thể tăng chiều dài từ 1.524 mm lên 2.438 mm nhờ phần cửa có thể đóng mở nằm giữa khoang hành khách và thùng chở hàng. Thiết kế này thú vị và thực dụng từng xuất hiện trên Rivian R1T.

VinFast VF Wild - Ảnh 4.

Khoang cabin khá hiện đại và hoa mỹ với vô lăng hai chấu, táp lô và khu vực cần số tách rời, trong khi hàng ghế sau có tới 2 màn hình giải trí riêng dù VinFast VF Wild là xe bán tải. Đây là phiên bản concept đúng nghĩa đầu tiên của VinFast, khi trước đây, thiết kế các phiên bản concept khá thực tế và không khác nhiều so với phiên bản thương mại.

VinFast không đề cập tới việc phiên bản thương mại của VF Wild bao giờ sẽ ra mắt. Đây có thể sẽ là một mẫu xe được lắp ráp tại nhà máy đang được hãng xây dựng ở Chatham County, Mỹ.

Triển lãm Bangkok International Motor Show (BIMS) là triển lãm ô tô lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Năm nay, triển lãm được đầu tư 300.000 triệu baht (tương đương 206 tỷ đồng), quy tụ 35 thương hiệu ô tô và 12 thương hiệu xe máy tham gia trưng bày trên tổng diện tích mặt sàn 76.000 m2.

Năm nay cũng là năm đầu tiên VinFast tham gia triển lãm BIMS, dự kiến mang đến 2 mẫu xe: VF Wild và VF 7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản