Pin Lithium cho xe điện và Ắc quy axit chì – Cái nào tốt hơn?

Đã có hàng loạt cuộc tranh luận giữa mọi người về chủ đề pin lithium cho xe điện so với ắc quy Axit Chì. Ví dụ, có những người đã hoàn toàn ủng hộ pin lithium. Mặt khác, một số người khác ủng hộ ắc quy Axit Chì cho rằng chúng tốt hơn nhiều. Cố gắng xem xét các quan điểm như thế này có nghĩa là bạn có thể bị nhầm lẫn. Điều này là do bạn sẽ không biết nên đưa ra quyết định nào khi dự định mua pin lithium hoặc ắc quy Axit Chì

pin lithium xe golf

Đã có hàng loạt cuộc tranh luận giữa mọi người về chủ đề pin lithium cho xe điện so với ắc quy Axit Chì. Ví dụ, có những người đã hoàn toàn ủng hộ pin lithium. Mặt khác, một số người khác ủng hộ ắc quy Axit Chì cho rằng chúng tốt hơn nhiều. Cố gắng xem xét các quan điểm như thế này có nghĩa là bạn có thể bị nhầm lẫn. Điều này là do bạn sẽ không biết nên đưa ra quyết định nào khi dự định mua pin lithium hoặc ắc quy Axit Chì.

Bạn đang cố gắng tìm hiểu giữa Ắc quy chì và Pin lithium cho Xe điện, loại nào tốt hơn? Bạn có biết rằng việc có kiến thức vững chắc về hai loại pin này có thể ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của bạn không? Bài đăng này sẽ giải thích mọi thứ bạn nên biết về Pin lithium cho Xe Điện so với ắc quy axit chì. Nó sẽ làm nổi bật sự khác biệt và tương đồng của chúng để cho phép bạn xác định cái nào tốt hơn.

Những gì bạn cần hiểu

Trước khi đi sâu vào chi tiết hơn trong bài đăng này, điều quan trọng là phải hiểu rằng sự ra đời của xe điện đã có thể thực hiện được nhờ pin lithium-ion. Những phương tiện này đang tạo ra rất nhiều tiêu đề do những lợi ích mà chúng có thể mang lại cho người dùng cuối. Một số trong số đó là môi trường sạch hơn, chi phí vận hành tối thiểu, giảm ô nhiễm tiếng ồn, trải nghiệm lái xe tốt hơn, phí tắc nghẽn bằng không và nhiều thứ khác.

Sự thật là xe điện là một bản nâng cấp của các phương tiện thông thường được biết là sử dụng ắc quy axit chì. Chúng có thể đắt tiền như nhiều người đã tuyên bố. Tuy nhiên, không có nghi ngờ gì về thực tế là về lâu dài, chúng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Hãy tưởng tượng khả năng không mua lại nhiên liệu hoặc dầu diesel cho phương tiện tiện ích của bạn. Đây là những gì một chiếc xe điện có thể làm để trở thành hiện thực.

Nếu bạn chưa biết, phần lớn các thương hiệu ô tô hàng đầu đang bắt đầu tham gia sản xuất hàng loạt xe điện. Tính đến năm 2019, doanh số bán hàng toàn cầu của nó được báo cáo là khoảng 2,1 triệu. Vào năm 2021, con số này đã tăng lên hơn 6,4 triệu. Bạn có thể thấy rằng những phương tiện này đang trở nên rất phổ biến trong cộng đồng. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi họ tiếp quản những chiếc ô tô thông thường được biết là sử dụng ắc quy chì.

Pin Lithium Và Ắc quy Axit Chì Cái Nào Tốt Hơn?

Trước khi tìm hiểu chi tiết hơn về các loại pin này, điều quan trọng là chúng ta phải hiểu sâu về bản chất của chúng.

Pin lithium-ion là loại pin có thể sạc lại thường chứa các tế bào. Các ion lithium trong trường hợp này, được cho là sẽ di chuyển từ điện cực âm sang điện cực dương. Điều này xảy ra thông qua một chất điện phân. Cũng có thể xem chúng là những viên pin được chế tạo để sạc và xả. Như đã nói ở trên, quá trình này xảy ra khi có chuyển động giữa cực dương và cực âm.

Đây là tên gọi khác của các điện cực âm và dương tương ứng. Ngày nay, pin lithium-ion không chỉ được sử dụng trong các thiết bị điện tử như máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy quay video. Ngoài tất cả những điều này, chúng đã dần trở thành một phần không thể thiếu của ngành công nghiệp ô tô.

Ắc quy a xít chì không giống như pin lithium đã giải thích ở trên. Chúng đã được thiết kế để hoạt động theo những cách khác nhau. Chúng thường chứa các điện cực âm được làm bằng chì xốp. Mặc dù chúng dường như không còn phù hợp trên thị trường ngày nay, nhưng đã có lúc ắc quy Axit Chì được bàn tán sôi nổi. Nó cũng chứa điện cực dương được làm bằng oxit chì. Ngày nay, những loại pin này cũng được sử dụng trong xe điện, xe tay ga, cấp nguồn cho hệ thống UPS, v.v. Nếu bạn kiểm tra những phương tiện lai bao gồm cả xe máy, phần lớn chúng đang được cung cấp năng lượng bằng ắc quy axit chì.

Cái nào trong số chúng tốt hơn?

So sánh giữa ắc quy axit chì và Pin lithium cho xe điện, có thể nói loại sau dường như có nhiều tính năng ưu việt hơn. Nói một cách đơn giản, pin lithium cho Xe Điện Tiện ích tốt hơn nhiều trong số hai tùy chọn. Để giải thích phần này tốt hơn, chúng ta sẽ xem xét một số lĩnh vực mà cả hai có xu hướng khác nhau.

Vòng đời của chúng

Sự thật là pin lithium có vòng đời tốt hơn nhiều so với ắc quy Axit Chì. Điều này có xu hướng xác định thời lượng hoặc tuổi thọ của pin. Chẳng hạn, trong khi pin lithium có thể tồn tại tới 5 năm với chu kỳ sạc thường từ 1000-3000 chu kỳ, thì ắc quy Axit Chì không có độ bền như vậy.

Những điểm chính cần lưu ý

  • Một số loại pin lithium-ion có tuổi thọ hơn 10 năm
  • Pin lithium cho Xe điện đa dụng chắc chắn hơn ắc quy Axit Chì
  • Pin lithium có thể chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt không giống như ắc quy Axit Chì
  • Có loại pin lithium lên đến 5000 chu kỳ sạc/xả.

Độ sâu xả

Đây là một lĩnh vực khác mà cả ắc quy Axit Chì và pin lithium được sử dụng trong các phương tiện chạy bằng điện dường như rất khác nhau. Độ sâu xả khuyến nghị cho ắc quy axit chì là 50%. Bất cứ điều gì nhiều hơn điều này có thể làm giảm tuổi thọ của nó. Thay vào đó, nên tìm cách sạc lại pin như vậy trước khi sử dụng.

Tuy nhiên, pin lithium-ion có độ sâu xả lên tới 80%. Điều này chỉ đơn giản ngụ ý rằng chúng có xu hướng có dung lượng lớn hơn so với ắc quy Axit Chì.

Những điểm chính

  • Pin lithium có độ xả sâu hơn ắc quy axit chì
  • Pin Lithium có thể được sử dụng tới 80% hoặc thậm chí nhiều hơn trước khi bạn

Kết luận

Dựa trên các chi tiết được giải thích ở trên, có mọi lý do để tin rằng bạn đã hiểu tại sao pin lithium được các chuyên gia gọi là “tương lai”. Chúng có rất nhiều lợi ích mà axit chì thông thường và các loại pin khác không có. Để biết thêm về pin lithium cho xe điện, bạn có thể truy cập website: https://thegioilithium.vn để được tư vấn và mua sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản