Thiết kế pin xe điện tùy chỉnh chức năng và đáng tin cậy

Ngày nay, chúng ta đang chứng kiến việc sử dụng rất rộng rãi pin lithium-ion trong xe hybrid và xe điện. Hóa chất này không phải là mới, nhưng những thứ mới được tích hợp vào nó mỗi ngày, làm cho nó trở thành một lựa chọn đánh bóng vượt trội so với những thứ khác. Trong thế giới lithium-ion, có rất nhiều hóa chất và chúng có các đặc tính khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng. Các hóa chất nhạy cảm với nhiệt độ về mặt an toàn và hiệu suất.

Bộ pin EV tùy chỉnh thường có một số phản hồi động trong các cell. Các gói có thể được tối ưu hóa và mô phỏng để đáp ứng một số thông số kỹ thuật có thể được yêu cầu. Điều này thường được thực hiện thông qua một số mô hình toán học phức tạp cũng như kinh nghiệm. Thử nghiệm phải được thực hiện một cách hiệu quả để đảm bảo rằng tất cả các tham số của mô hình đều được điều chỉnh.

pin lithium tau thuy

Thành phần của bộ pin EV

Một bộ pin bao gồm các tế bào pin. Chúng là các thành phần hệ thống pin nhỏ nhất khi có liên quan đến mạch điện, xác định hành vi của pin. Tùy thuộc vào các nhà cung cấp để xây dựng các hóa chất mà họ muốn. Sau đó, bạn có thể chọn bộ pin tùy chỉnh mà bạn cần cho ứng dụng cụ thể của mình. Yếu tố quyết định lựa chọn cell là công suất và tốc độ xả. Quá trình lựa chọn cũng liên quan đến rất nhiều thứ phải được xem xét trước khi đưa ra lựa chọn. Chất lượng tế bào có thể xác định tốc độ lão hóa của pin. Lão hóa tế bào có thể gây ra hiện tượng tự phóng điện, giảm công suất và tăng trở kháng.

Các tế bào cần được kiểm tra để biết tất cả các thông số làm việc mà chúng có. Bộ pin phải được định kích thước. Các mô hình mạch cũng được sử dụng để dự đoán hành vi của hệ thống tế bào. Các tế bào có thể được đặc trưng để truy cập thông tin.

 

Thiết kế cơ khí và mô hình hóa các gói pin EV tùy chỉnh

Có nhiều cách khác nhau để mô hình hóa chính xác hệ thống pin kết hợp với mô hình điện của hệ thống pin. Điều này còn phụ thuộc vào yêu cầu của dự án. Việc thiết kế phải được thực hiện đồng thời giữa thiết kế cơ và điện.

Việc lựa chọn vật liệu cũng rất quan trọng để đạt được các thông số kỹ thuật về hiệu suất điện. Điều quan trọng là bộ pin EV tùy chỉnh đáp ứng độ tin cậy và chất lượng cần thiết.

Hầu hết các nhà sản xuất pin EV đều phát triển một số mẫu ô cơ bản. Các công cụ này rất quan trọng vì chúng dự đoán hành vi của pin và cũng cho phép định kích thước hệ thống phù hợp. Đơn vị cơ bản nhất là tế bào thường được kết hợp trong một gói để phát triển pin. Tế bào lithium-ion đóng vai trò là thành phần kiểm soát hiệu suất của gói, nhưng cách các tế bào được sắp xếp sẽ quyết định cách thức hoạt động của toàn bộ gói.

Một số công ty sắp xếp các cell trong giá đỡ để tạo ra một bộ pin, nhưng những công ty khác có thể sử dụng các mô hình phân tích để tạo ra một bộ pin. Những công cụ này có tiềm năng rất lớn và hầu hết các nhà sản xuất đều cải tiến các mô hình và thử nghiệm để đưa ra thiết kế hiệu quả nhất xét về độ bền, khối lượng và chi phí. Các nhà sản xuất phải có khả năng thực hiện thiết kế pin điện và cơ khí. Các khía cạnh có liên quan với nhau và việc lấy một số ngày chính xác để điều chỉnh mô hình có thể là một cách tuyệt vời để mô phỏng và hiểu hoạt động của bộ pin.

Nhà sản xuất phải biết những cách tốt nhất để mô phỏng hiệu suất của bộ pin. Việc chọn bộ pin EV tùy chỉnh tốt nhất có thể tạo ra sự khác biệt lớn về mức độ hiệu quả và chức năng của nó vào cuối ngày. Licom là đơn vị phân phối nhà máy pin EV thương hiệu hàng đầu Trung Quốc. Chúng tôi sẽ phối hợp với nhà máy để tạo ra các tùy chỉnh pin thích hợp nhất với nhu cầu và ứng dụng của anh hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản