Xe điện năng lượng mặt trời của Sono đạt hơn 20.000 đơn đặt hàng

Chiếc xe được trang bị hệ thống pin 54 kWh kèm theo 456 bộ pin mặt trời sử dụng công nghệ half-cell

Công ty khởi nghiệp xe điện của Đức Sono Motors cho biết, hãng đã nhận được hơn 20.000 lượt đặt trước cho Sion, mẫu xe điện sử dụng pin mặt trời.

Theo đó, Sion sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất vào nửa cuối năm 2023, Sono Motors đã ký hợp đồng với Valmet Automotive sẽ lắp ráp Sion tại nhà máy ở Phần Lan. Khách hàng sẽ phải trả trước mức phí đặt xe trung bình là 1.991 USD

Cung cấp năng lượng cho Sion là bộ pin LFP 54 kWh, xe có kích thước khá nhỏ nhưng được lắp 456 viên pin mặt trời tích hợp vào thân xe. Pin mặt trời dùng công nghệ half-cell, có thể tăng thêm phạm vi hoạt động 112-245 km mỗi tuần.

Sono Motors tuyên bố, chi phí sử dụng Sion ít hơn 4 lần so với các mẫu xe điện trong phân khúc. Bộ pin này truyền năng lượng tới một động cơ diện duy nhất sản sinh công suất 161 mã lực, mô-men xoắn 270 Nm

Giá bán cho của Sono Sion từ 25.020 USD, nhà sản xuất hi vọng sẽ có 257.000 chiếc được sản xuất trong 7 năm đầu của sản phẩm. Hiện tại, Sono Motors đang hoàn thành các phần công việc liên quan đến thử nghiệm va chạm, bảo vệ người ngồi và tối ưu hoá các công nghệ năng lượng mặt trời trước khi Sion sẵn sàng đến tay người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản