Xe điện Nexon EV của Tata có giá bán khởi điểm khoảng 18.000 USD

Nexon EV là mẫu xe điện mới của Tata. Chiếc xe điện này có giá bán khởi điểm khoảng 18.000 USD. Nó hứa hẹn là một trong những chiếc xe ô tô có giá rẻ nhất trong dòng xe chạy điện trên thế giới.

Nexon EV – mẫu xe chạy điện của Tata Motors

Mỗi năm Ấn Độ chỉ bán được khoảng 2.000 chiếc xe ô tô điện. Trong khi đó toàn thị trường tiêu thụ trên thế giới rơi vào khoảng 3 triệu ôtô. Sự ra mắt của Nexon EV đã thể hiện được những nỗ lực của hãng xe Tata trong việc tiếp cận khách hàng Ấn Độ, và trước khi có khả năng bán ra trên thị trường khác.

Xe điện Nexon EV được Tata chuyển đổi từ Crossover Nexon chạy xăng
Xe điện Nexon EV được Tata chuyển đổi từ Crossover Nexon chạy xăng

Để có thể làm ra Nexon EV, hãng xe này đã phát triển công nghệ Ziptron. Giám đốc điều hành của Tata Motors, ông Guenter Karrl Butschek cho biết chiếc xe điện Nexon EV có thể sẽ “phá mọi rào cản với xe điện”.

Thay vì tạo ra chiếc xe chạy điện ngay từ đầu, Tata Motors đã chuyển đổi Crossover Nexon chạy xăng sang động cơ điện hoàn toàn. So với phiên bản chạy xăng thì phiên bản chạy điện có gầm xe thấp hơn, lưới tản nhiệt kín hơn và cặp đèn pha LED mới (với vai trò đèn xi-nhan). Trong Cabin chính là cần số xoay kiểu mới. Và những phần còn lại, như tiện nghi, bố trí ghế không thay đổi.

Xe điện Tata Nexon EV có giá bán khởi điểm khoảng 18.000 USD

Giảm chi phí chính là ưu tiền hàng đầu của Tata Motors khi sản xuất Nexon EV. Giá bán khởi điểm của chiếc xe điện này khoảng 18.000 USD. Ngoài ra chính phủ Ấn Độ đưa ra những gói hỗ trợ dựa trên các kích thước của gói pin. Mức cố định dường như là 130 USD mỗi kWh.

Xe điện Tata Nexon EV có giá bán khởi điểm khoảng 18.000 USD
Xe điện Tata Nexon EV có giá bán khởi điểm khoảng 18.000 USD

Tức là với gói pin 30,2 kWh thì Nexon EV có thể nhận được khoản hỗ trợ là 3.900 USD. Điều này đã làm giảm đáng kể giá bán xuống còn 14.000 USD. Bên cạnh đó còn nhiều chính xách khác của chính phủ Ấn Độ sẽ giúp khách hàng tại đây có mức vay mua ưu đãi khác. Quan trọng hơn, là mức hỗ trợ này chỉ áp dụng cho những mẫu xe chạy điện có giá bán dưới 21.000 USD.

Thông số của Tata Nexon EV

Tata cho biết, xe điện Nexon EV có thể chạy được quãng đường 312 km/ lần sạc. Theo thử nghiệm thực tế, thì các thành viên chạy thử xe cho biết đã đi được quãng đường 177-217 km. Các mẫu xe điện như Honda e, Mini Cooper SE đều trang bị gói pin 35 kWh, và có quãng đường tương tự như Nexon EV.

Nexon EV có khả năng kết nối Android Auto và Apple CarPlay
Nexon EV có khả năng kết nối Android Auto và Apple CarPlay

Nexon EV có công suất gồm 130 mã lực, trong khoảng 10 giây có thể tăng tốc từ 0-97 km/h. Để tối ưu được quãng đường, tốc độ tối đa của chiếc xe điện này được giới hạn ở 120 km/h. Mặc dù nhiều người đều bày tỏ sự đề cao về khả năng tăng tốc của xe. Nhưng họ lại thất vọng trước thực lực khi tham gia giao thông.

Thế nhưng Nexon EV còn có thế mạnh khác. Đó chính là có thể sạc nhanh 80% trong vòng một tiếng. Ngoài ra nó còn có gói bảo hành 8 năm dành cho cả động cơ và pin.

Bên cạnh đó xe cũng chỉ có một bàn đạp, và được làm mát bằng chất lỏng, gói pin được bảo vệ chống thấm nước. Đồng thời Nexon EV còn đạt điểm cao về độ an toàn. Ngoài ra Tata còn cung cấp cho xe điện này tính năng nâng cấp qua OTA và các tính năng kết nối như Android Auto, Apple CarPlay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản